biết van gas Thổ Nhĩ Kỳ

Van là một thiết bị để điều chỉnh, định hướng hoặc kiểm soát dòng chảy của chất lưu (khí, lỏng, rắn tầng sôi) bằng cách mở, đóng, giảm hoặc tăng lưu lượng. Với van mở, dòng nước được điều chỉnh từ áp suất cao đến áp suất thấp.

Chức năng chính của van

  • Trong phần này, chúng ta sẽ biết các chức năng nói chung. Sau đây là chức năng của van:
  • Dừng và chạy luồng.
  • Giảm và tăng lưu lượng.
  • Kiểm soát hướng dòng chảy.
  • Điều chỉnh áp suất dòng chảy của quá trình.
  • Giảm áp suất nhất định cho hệ thống ống.

Có rất nhiều kiểu dáng, chủng loại và mô hình, với các ứng dụng công nghiệp khác nhau. Tất cả đều đáp ứng một hoặc nhiều chức năng được xác định ở trên. van thổ nhĩ kỳ là vật dụng đắt tiền, và điều quan trọng là van đúng được chỉ định cho chức năng của nó và phải được làm bằng vật liệu phù hợp cho chất lỏng quá trình.

Bất kể loại nào, tất cả các van đều có các bộ phận cơ bản sau: thân, nắp ca-pô, phần trang trí (các yếu tố bên trong), bộ truyền động và bộ phận đóng gói. Các cơ sở của van được minh họa trong hình bên phải.

Van gas điều khiển dòng khí trong toàn bộ hệ thống đường ống, phải đóng mở khi cần thiết. Van này ngăn chặn sự thất thoát gas do rò rỉ trong đường ống hoặc thiết bị. Với chức năng quan trọng của nó, sự cố rò rỉ ở van gas chính là rất nguy hiểm.

1. Tránh tiếp xúc điện và cháy

Nếu bình gas của bạn bị rò rỉ, hãy đảm bảo rằng bạn không châm lửa và ngay lập tức đảm bảo rằng bếp không được thắp sáng. Điều này rất quan trọng, để tránh nổ bình gas.

Ngoài ra, tránh bật đèn hoặc các thiết bị khác liên quan đến điện. Tiếp xúc điện có thể kích hoạt khí gas trong phòng và gây nổ bình gas. Hãy bình tĩnh và tránh làm cả hai điều trên vì bất kỳ lý do gì.

2. Rút phích cắm ngay lập tức bộ điều chỉnh xi lanh khí

Không cần phải lo sợ, mặc dù mùi gas có thể đã được ngửi thấy trong khu vực bếp của bạn. Bạn cần tháo ngay bộ điều chỉnh bình gas vẫn được lắp cẩn thận. Đảm bảo rằng bộ điều chỉnh xi lanh đã được ngắt hoàn toàn, do đó nó không gây ra rò rỉ nghiêm trọng hơn từ xi lanh khí.

3. Đi ống ra ngoài và mở cửa sổ hoặc lỗ thông hơi

Mở Cửa sổ Trang chủ để Loại bỏ Vi trùng

Phóng to

Mở Cửa sổ Trang chủ để Loại bỏ Vi trùng

Khí tỏa ra trong khu vực bếp có thể khá nhiều nên bạn cần mở các lỗ thông hơi trong bếp. Mở rộng cửa ra vào và cửa sổ để không khí sạch tràn vào và khí tỏa ra ngoài.

Ngoài ra, bạn cũng cần lấy ống đựng ra khỏi bếp, để không gây cháy nổ.

Để lường trước những điều kiện như thế này, sẽ tốt hơn nhiều nếu ngay từ đầu bạn đã có đủ hệ thống thông gió không khí trong khu vực bếp, để không có khí tích tụ có thể gây ra cháy nổ.

4. Che ống bằng vải ướt

Trong những điều kiện nhất định, có thể xảy ra một đám cháy nhỏ xung quanh bình khí. Bạn có thể rất hoảng sợ khi thấy điều này, nhưng bạn phải bình tĩnh và ngay lập tức có hành động thích hợp để giải quyết nó. Lấy một miếng vải quấn quanh người và thấm ướt nước, sau đó đắp ngay lên đống lửa.

Làm điều này cũng trên bình khí của bạn, đặc biệt là trên bề mặt. Một miếng vải ướt như thế này sẽ ngay lập tức dập tắt đám cháy và tránh cho bình gas phát nổ.

5. Giữ tổng thể bếp sạch sẽ

Giữ cho khu vực nấu nướng / nhà bếp sạch sẽ cũng rất quan trọng, để mọi thứ được sắp xếp gọn gàng và sạch sẽ. Bạn cần đặc biệt chú ý đến khu vực bếp nấu của bạn. Vệ sinh toàn bộ khu vực bếp thường xuyên, bao gồm cả bộ điều chỉnh cũng như khu vực xung quanh bình gas của bạn, không để bụi bẩn bám vào đó.

Vượt qua bằng Bình tĩnh và Bước đi đúng đắn

Rò rỉ bình gas là một trong những sự cố thường gây ra cháy nổ. Điều này khiến hầu hết mọi người đều hoang mang, lo sợ khi xảy ra sự cố rò rỉ gas.

Tránh rò rỉ khí gas đúng cách. Nếu nó xảy ra, hãy đảm bảo rằng bạn không hoảng sợ và thực hiện các bước xử lý nhanh chóng và phù hợp, để điều này không gây ra cháy nổ hoặc thậm chí ảnh hưởng xấu khác trong nhà của bạn.