8 loại thức ăn tốt nhất cho cá Flowerhorn

Mọi sinh vật đều cần được cung cấp thức ăn tốt để tránh các bệnh khác nhau và cũng như tăng trưởng tối đa, bao gồm cả cá long não.

Tuy nhiên, đôi khi để chọn được thức ăn tốt cho cá Flowerhorn không phải là vấn đề dễ dàng, vì cần có thời gian để xem sự phát triển của nó. Điều này có nghĩa là khi một cây hoa được cho một nguồn cấp dữ liệu, chúng ta không thể nhìn thấy tiến trình của nó ngay lập tức.

Bằng cách cho cá ăn thức ăn tốt nhất, Flowerhorn sẽ tránh được bệnh tật, tăng trưởng tối đa, màu sắc tươi sáng, ngọc trai trong, vây phát triển hoàn hảo, jenong phát triển tối đa và quan trọng nhất là cá khỏe mạnh và không bị stress.

Tuy nhiên, thức ăn không thôi thì không đủ để có được tất cả những điều đó, tất cả đều liên quan đến di truyền của cá và cách chăm sóc chúng. Tuy nhiên, cho ăn tốt là một trong những yếu tố quan trọng trong việc nuôi dưỡng cá chép hoa.

Thức ăn tốt nhất cho cá Flowerhorn

Về cơ bản, cá Flowerhorn là loài cá ăn thịt, có nghĩa là chúng cần lượng protein động vật. Bạn có thể cho hai loại thức ăn khác nhau, đó là thức ăn tự nhiên và thức ăn nhân tạo.

Ở đây, chúng ta sẽ thảo luận về thức ăn tốt nhất cho cá chép hoa để cá có thể phát huy hết khả năng tốt nhất của chúng.

1. Giun

Giun là nguồn cung cấp chất đạm dồi dào cho cá cảnh, bao gồm cả cá long hoa. Trong những ngày đầu nở rộ của loài giun đất, rất nhiều người trong số họ đã bán giun đất sống, nhưng bây giờ hơi khó để có được chúng.

Việc cung cấp thức ăn tự nhiên dưới dạng giun được cho là có thể đẩy nhanh sự phát triển của long não và làm cho cơ thể chó săn trở nên chắc nịch.

Ngoài ra, lợi ích của giun hoa là chúng có thể phát triển jenong và kích thích sự phát triển màu sắc ở cá.

Nếu bạn muốn tìm giun, hãy thử tìm trong đất có vẻ màu mỡ, nhiều cây cối và hơi ẩm.

Ngoài giun đất thông thường, sâu hoa cũng rất thích giun tằm, nơi có hàm lượng dinh dưỡng tốt không kém. Bạn có thể tìm mua tằm ở cửa hàng cá cảnh gần nhất.

2. Tôm

Thức ăn cho cá Flowerhorn tốt nhất tiếp theo là tôm. Nếu muốn hoa cải nhanh chóng chuyển sang màu đỏ, bạn có thể cho tôm ăn thường xuyên. Tôm chứa beta-carotene rất tốt cho sự phát triển màu sắc của hoa.

Vấn đề là, nếu muốn cá mau đỏ và ngọc ra nhiều hơn, bạn có thể cho tôm vào.

Không chỉ giới hạn ở loài hoa, tôm còn được biết đến nhiều với công dụng làm đỏ màu sắc của cá rồng và các loại cá cảnh khác.

Ngoài việc làm cho màu sắc của cá tươi sáng hơn, tôm còn có hàm lượng protein khá cao nên việc cho tôm ăn cũng rất tốt để thúc đẩy quá trình sinh trưởng của hoa.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý khi cho tôm ăn hoa cải. Trước tiên, hãy cố gắng làm sạch tôm, loại bỏ đầu, đuôi và vỏ của tôm có khả năng gây thương tích cho miệng của tôm. Sau đó, bạn có thể cắt tôm thành từng miếng nhỏ vừa miệng cá để dễ tiêu hóa.

Bạn có thể cho tôm sống hoặc tôm nước ngọt. Nếu bạn muốn cho tôm sống, hãy cố gắng loại bỏ vỏ và đầu trước.

Ngoài tôm tươi, bạn cũng có thể cho tôm đông lạnh. Không có quá nhiều người bán tôm đông lạnh, nhưng bạn có thể tự chế biến, sau đây là cách làm:

o Rửa tôm

o Bỏ vỏ, đuôi và đầu tôm

o Cắt thành từng miếng nhỏ

o Làm lạnh trong tủ đông

Khi muốn cho ăn, bạn có thể lấy tôm đông lạnh ra khỏi ngăn đá, để một lúc cho đến khi tôm hơi rã đông, sau đó bạn có thể cho từng miếng nhỏ vừa ăn.

Tôm đông lạnh có thể để được lâu hơn tôm chỉ được bảo quản trong tủ lạnh, thường là tôm chưa được đông lạnh vài ngày có mùi hôi.

Ngoài việc cho tôm tươi hoặc đông lạnh, một cách thay thế khác là cho tôm khô. Có một số nhãn hiệu thức ăn làm khô tôm. Thông thường những con tôm khô này đã được bổ sung chất dinh dưỡng hoặc chất kích màu.

3. Dế mèn.

Dế cũng chứa đủ chất đạm nên rất tốt cho sự phát triển của cá. Tuy nhiên, theo một số người có kinh nghiệm nuôi dế, việc cho dế ăn quá thường xuyên có thể khiến thân chó chuyển sang màu đen.

Về mặt tích cực, dế có thể làm cho các dấu hiệu trên cơ thể của loài sâu hoa rõ ràng hơn hoặc sáng hơn, đó là một trong những dấu hiệu cho thấy một chú dế có hoa tốt.

Thay vào đó, hãy cho những chú dế này như một màn dạo đầu tự nhiên thay vì là chính. Cân bằng bằng cách cho tôm và trùn chỉ.

4. trùng huyết đông lạnhlạnh

trùng huyết đông lạnh là loại thực phẩm nổi tiếng nhất và rất được ưa chuộng bởi loài sâu bọ. Loại thức ăn đông lạnh này là giun huyết đã được đông lạnh mà không có bất kỳ hỗn hợp nào.

Thức ăn này yêu cầu hàm lượng protein tương tự như giun nói chung. Tuy nhiên, cho giun đông lạnh thì đơn giản hơn và bảo quản được lâu trong ngăn đá.

Những lợi ích của giun đông lạnh đối với cá Flowerhorn bao gồm có thể làm cho cơ thể cá chắc hơn, tăng trưởng nhanh hơn, đánh bắt màu sắc, ngọc trai và cả jenong ở cá Flowerhorn.

5. Sâu bướm Hồng Kông

Không chỉ đối với chim, mà còn đối với sâu bướm Hồng Kông cũng là một trong những thức ăn tốt nhất cho cá long não. Loại sâu bướm này có chứa protein động vật rất tốt, vì vậy đặc tính của nó có thể phát triển tối đa sự phát triển của flowerhorn.

Sâu bướm Hồng Kông có thể được sử dụng như một loại thức ăn bổ sung tốt cho sâu bướm như một loại thức ăn khác nhau.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy dế và sâu bướm Hồng Kông tại các cửa hàng bán chim, mặc dù một số cửa hàng cá cảnh cũng có bán chúng.

6. Cá vàng con

Cho cá vàng con làm thức ăn là rất phổ biến, đặc biệt là đối với những người yêu thích cá săn mồi.

Cá con còn sống có thể được cho dùng để kích thích sự hung dữ của cá, đồng thời cũng là một nguồn cung cấp chất đạm và chất béo tốt. Protein để tăng trưởng, trong khi chất béo cần thiết để tối đa hóa sự phát triển của jenong louhan.

Bạn nên cho những con cá vàng có thể chui vào miệng của louhan. Nếu nó lớn hơn, thường là loài bọ hung chỉ giết cá. Nếu đã trở thành xác cá, thường cá không muốn ăn xác thịt, cuối cùng xác cá ăn sẽ làm ô nhiễm nước.

7. Cá tươi cốt lết

Ngoài việc cho cá vàng hoặc cá sống, bạn cũng có thể cho những miếng cá tươi.

Những miếng cá tươi như cá hồi hoặc cá da trơn cũng rất tốt cho hoạt động của hoa. Hơn nữa, những miếng cá hồi rất giàu axit béo omega-3.

Thịt cá hồi được cho là tốt cho sự phát triển của các loài hoa, đặc biệt là cá jeong đang phát triển. Xin lưu ý, jenong cá louhan là một đống chất béo, vì vậy nó cần được cung cấp chất béo tốt.

Ngoài cá hồi, cá trê, bạn cũng có thể cho ăn một số loại cá giàu đạm như cá chép, cá ngừ, cá chép hoặc các loại cá tươi khác.

8. Viên

Ngoài thức ăn tự nhiên ở trên, thức ăn viên là một trong những thức ăn tốt nhất cho cá chép hoa.

Ưu điểm của thức ăn viên so với thức ăn tự nhiên là thiết thực hơn, có dinh dưỡng đầy đủ hơn, và tất nhiên là hợp vệ sinh hơn.

Có nhiều loại viên nén được thiết kế đặc biệt cho các mục đích cụ thể. Ví dụ, có những viên được thiết kế đặc biệt để làm sáng màu, tăng trưởng và cũng tối đa hóa jenong.

Điều bạn cần chú ý trong việc lựa chọn những viên Flowerhorn tốt nhất chính là hàm lượng trong đó như chứa protein cao trên 40%, chất xơ, chất béo và trang bị nhiều loại vitamin bổ sung mà hoahorn cần.

Nếu nó chứa astaxanthin, tảo xoắn hoặc beta-carotene, thì các viên này thường được dùng để làm sắc nét màu sắc.

Bạn có thể cho những viên này làm thức ăn chính hoặc như một bữa ăn nhẹ. Tuy nhiên, đôi khi cá hoa, vốn quen được cho ăn thức ăn tự nhiên, không muốn ăn thức ăn viên.

Giá của những viên này rất đa dạng, có loại từ hàng chục nghìn đến hàng trăm nghìn Rupiah. Tuy nhiên, khi có kết quả, cuối cùng lại do di truyền của cá và đôi khi chúng cũng trùng khớp với nhau. Có những người sử dụng thức ăn viên đắt tiền không bao giờ cho kết quả, nhưng khi họ sử dụng thức ăn viên rẻ tiền thì chuyển biến còn tích cực hơn.

Vì vậy, nếu bạn được hỏi thương hiệu viên nén nào tốt nhất cho Flowerhorn, câu trả lời sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn và cũng có thể được phù hợp.